Trang chủ / Tài chính / Vàng gia tăng chi phí quay lại nhờ FED

Vàng gia tăng chi phí quay lại nhờ FED

Nhìn vào biểu đồ giá vàng tại VN trong cả tuần qua, có thể thấy giá vàng liên tục có định hướng đi xuống trong 3 ngày đầu tuần. Ngày 16.3, khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) công bố gia tăng lãi suất, giá vàng các châu lục bật gia tăng với mức gia tăng cao nhất trong 1 tuần qua.

Giá vàng trong nước cũng theo đó gia tăng mạnh và đang tiến sát mốc 37 triệu đồng/lượng. Diễn biến trên đi trái lại các dự báo của các chuyên viên phân tách rằng lãi suất gia tăng, đồng đôla gia tăng thì chi phí vàng giảm.

FED vừa định đoạt gia tăng lãi suất chủ yếu thêm 0,25% và đây là lần gia tăng thứ ba kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và là lần gia tăng lãi suất căn bản dưới thời Tổng thống Donald Trump. Cùng với các điều muốn nói phát đi từ các quan chức FED trong thời lượng qua đang mở ra kịch bản về hành trình nâng lãi suất mạnh mẽ hơn trong năm 2017 và 2018. Thực tế, do việc nâng lãi suất của FED đã được phán đoán từ trước cho nên khi thông số official được công khai đã không tạo cho nên đa dạng ảnh hưởng lên nơi giao dịch chứng khoán toàn cầu.

Theo chuyên viên của Công ty vàng bạc đá quý DOJI, nơi giao dịch vàng các châu lục đã phản hồi gia tăng chi phí trái với gian nguyên tắc: khi lãi suất gia tăng, đồng đôla gia tăng thì chi phí vàng giảm. Một số chuyên viên cho rằng việc vàng gia tăng chi phí có chi phí trị đến từ gian nguyên nhân là các bất ổn xoay quanh cuộc bầu cử Hà Lan, Pháp cùng các cuộc đàm phán giúp đỡ Anh rời EU không ngừng là các nhân tố hậu thuẫn cho chi phí vàng gia tăng chi phí. Ngoài ra, chiến lược điều hành “không thể hiểu được” của Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng đòi hỏi mua vàng làm gia tăng tại các quỹ lớn trên các châu lục đóng góp không nhỏ tạo bước đà đẩy chi phí vàng lên cao.

“Với xảy ra trên, nơi giao dịch vàng trong nước cũng gia tăng theo tuy nhiên chưa thật sự tương xứng với nơi giao dịch các châu lục. Do lượng cung dư thiếu cầu trên nơi giao dịch, điều này đã khiến biên độ giữa hai nơi giao dịch trong nước và toàn cầu co hẹp lại. Trong phiên giao dịch cuối tuần, đa dạng nhà đầu tư tham dự nơi giao dịch theo chiều bán vàng ra, quá trình cũng ít nhà đầu tư có tâm lý băn khoăn chào đón thêm định hướng minh bạch hơn ở các phiên tiếp theo”, đại diện của DOJI nói rằng.

Chuyên gia của Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho rằng “Cơ hội đầu tư ngắn hạn có chi phí trị chào đời nếu chênh lệch chi phí vàng trong nước và chi phí vàng các châu lục không ngừng được rút ngắn trong các phiên sắp tới, đặc điểm khác biệt trong tình huống chi phí vàng các châu lục được phán đoán sẽ không ngừng giữ vững định hướng gia tăng”.

Một xảy ra bất chợt khác, đồng USD lại quay đầu sụt giảm thay thế cho gia tăng chi phí như phán đoán của một số chuyên viên. Trên các châu lục, USD cũng giảm chi phí mạnh so với các đồng tiền cốt lõi khác. Theo chuyên viên của Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC), việc FED công khai sẽ chỉ có thêm 2 lần nâng lãi suất trong năm nay được cho là động thái khá ôn hòa khi mà trước đó đa dạng nhà đầu tư kỳ vọng sẽ có tổng cộng 4 lần nâng lãi suất trong năm 2017, trước xảy ra khả quan của các thông số kinh tế Mỹ. Đây là gian nguyên nhân chính khiến đồng USD giảm quá trình chi phí vàng gia tăng sau định đoạt của FED.

Nhận định về ảnh hưởng của FED gia tăng lãi suất đến VN, chuyên viên của cty chứng khoán VCBS nói rằng: “Sự lưu chuyển dòng vốn giữa các nơi giao dịch theo chiều hướng ưu tiên nơi giao dịch Mỹ và rút khỏi các nơi giao dịch khác đa dạng chi phí trị sẽ không ngừng xuất hiện. Bên cạnh đó, định hướng mạnh lên của đồng USD đi cùng với hành trình thắt chặt chiến lược của FED sẽ là nhân tố chính gây sức ép đáng bận tậm lên tỉ chi phí và lãi suất VND trong thời lượng tới. Những bất hạnh từ biến động của nơi giao dịch ngoại hối và lãi suất trong nước có chi phí trị ảnh hưởng xấu lên nơi giao dịch chứng khoán, đặc điểm khác biệt là về dòng tiền”.

Trên nơi giao dịch chứng khoán, theo phân tách của VCBS, nơi giao dịch phản hồi khá khả quan ngay sau khi thông số FED gia tăng lãi suất được công khai. Sắc đỏ tại hai chỉ số trong một số thời điểm của phiên sáng đến từ một số chứng khoán vốn hóa lớn, quá trình lực cầu vẫn được giữ vững khá không thay đổi. Hoạt động giao dịch trở thành sôi nỗi hơn trong phiên chiều, các chỉ số nới rộng đà gia tăng và đóng cửa ở mức cao trong phiên. Thanh khoản toàn nơi giao dịch gia tăng vọt so với một số phiên kệ cận đây khi tâm lý e lệ đã được giải phóng một phần sau khi bất hạnh đã được thực tế hóa.

Trước đó, Ủy ban Giám sát tài chính đất nước đã đưa ra nhận định “Mục tiêu không thay đổi tỉ chi phí trong năm 2017 sẽ nặng nề hơn do một số đồng tiền cốt lõi trong giỏ tính tỉ chi phí giảm chi phí mạnh so với USD, đặc điểm khác biệt là đồng Nhân dân tệ, Euro và lạm phát có chi phí trị gia tăng trong năm 2017 khi chi phí thành phẩm các châu lục khôi phục”. Theo các chuyên viên của UBGSTCQG, tỉ chi phí trong năm 2017 còn chịu nặng nề từ việc cán cân chi trả toàn cầu sẽ không thuận lợi như năm 2016 khi: Về phía cán cân thương mại: năm 2017 nhập khẩu được dự báo sẽ gia tăng cao hơn khi gia tăng trưởng khôi phục. Trong khi đó, xuất khẩu có chi phí trị gặp nặng nề khi cầu các châu lục chậm khôi phục, khả năng tranh gành của hàng xuất khẩu VN bị ảnh hưởng khi đồng tiền của các nước địch mất chi phí mạnh so với USD; Thêm vào đó, chi phí thành phẩm chủ yếu các châu lục năm 2017 dự báo gia tăng.
Phân tích của UBGSTCQG cho thấy chi phí thành phẩm chủ yếu các châu lục có ảnh hưởng ngược chiều đến cán cân thương mại của VN. Về cán cân vốn: chiến lược của Tổng thống mới đắc cử Mỹ làm chủ nghĩa bảo hộ có gian nguy cơ quay trở lại trong đó có việc rút khỏi TTP có chi phí trị sẽ ảnh hưởng ít đa dạng đến dòng vốn FDI vào VN. Thêm vào đó, chiến lược tiền tệ của các nước cải tiến Theo nhận xét khái quát không ngừng nới lỏng. Ngoại trừ Mỹ, chiến lược tiền tệ dần thắt chặt trong năm 2017 sẽ ảnh hưởng đến dòng vốn đầu tư chi phín tiếp vào các nền kinh tế mới nổi.H.M

Tin bài dính dáng

  • Giá vàng ngày 20.3: Vàng gia tăng nhẹ chờ cơ hội mới
  • Giá vàng ngày 16.3: Sau chuỗi ngày chìm sâu, vàng gia tăng vọt gần 200.000 đồng
  • Giá vàng ngày 15.3: Vàng “lập lờ” chờ cơ hội gia tăng mạnh
  • Giá vàng ngày 11.3: Vàng lao dốc lập đáy mới

Kiểm tra Đồng

Vì sao nên thay pin Samsung Galaxy C9 Pro chính hãng?

Maxmobile cung cấp dịch vụ thay pin Samsung Galaxy C9 Pro uy tín, giá rẻ, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *