Trang chủ / Thời sự / Tài xế hỗ trợ sản phụ vượt cạn trên taxi

Tài xế hỗ trợ sản phụ vượt cạn trên taxi

clip tài xế Hòa kể lại bối cảnh sản phụ hạ sinh trên taxi

Ngày 7/3, lãnh đạo hãng taxi Tiên Sa (Đà Nẵng) đã khen thưởng lái xe Mai Đình Hòa (29 tuổi) vì hành động trợ giúp đỡ đỡ đẻ trên ôtô.

trong khoảng 8h40 ngày 5/3, anh Hòa nhận cuộc gọi qua đài tổng đón quý khách tại phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng). Khi đến nơi, anh Hòa mới biết quý khách là một sản phụ được mẹ chồng đưa đi sinh.

“Mẹ chồng của sản phụ thời gian đầu chối từ đi xe của tôi, với cái cớ đến trễ, dù tôi lên kệ sau khi nhận cuộc gọi chưa đầy 5 phút”, anh Hòa kể và cho hay phải đợi thêm 10 phút nữa phía người thân quen mới khởi hành đi Bệnh viện Phụ sản – Nhi.

tai-xe-giup-san-phu-vuot-can-tren-taxi

Tài xế Hòa, người đã hỗ trợ sản phụ khi hạ sinh trên taxi. Ảnh: Nguyễn Đông.

Anh đã khuyên sản phụ hít sâu, thở nhẹ tuy nhiên khi xe vừa qua khỏi cầu Tuyên Sơn, sản phụ bất chợt chuyển dạ, vỡ ối. “Tôi vội gián đoạn xe. Sản phụ hạ sinh cậu con trai trong tư thế đang ngồi ở ghế phía sau”, anh Hòa nói và cho hay lúc đó rất bối rối “vì bản thân là đàn ông”.

Từng nghe chuyện đồng nghiệp đỡ đẻ ngay trên taxi, anh Hòa lấy hết tĩnh táo chỉ dẫn bà mẹ chồng dùng khăn đỡ đầu cho cháu bé, giữ bất biến tư thế vừa lọt lòng mẹ, không được can thiệp vào hài nhi dù còn nguyên dây rốn. Đồng thời anh tự an ủi sản phụ.

Để cẩn trọng nhiễm trùng do không khí bụi bặm ở ngoài, anh Hòa đóng kín cửa xe, gia tăng tốc chạy một mạch đến Bệnh viện Phụ sản Nhi, dù biết bản thân đã vượt tốc độ cấp phép.

“Tôi chạy thẳng xe vào phòng cấp cứu và gọi bác sĩ đến hỗ trợ. May mắn cả mẹ và bé được không nguy hiểm. Hài nhi là bé trai, nặng 1,9kg vì sản phụ sinh non”, anh Hòa nói.

Sản phụ là chị Nguyễn Thị Thanh Tâm (23 tuổi). Sau 3 ngày chăm lo tại bệnh viện, chị Tâm và cháu bé đã bình phục khỏe mạnh. “Chồng của sản phụ có gọi điện cảm ơn. Nhiều đồng nghiệp cũng share, tôi thấy rất vui”, anh Hòa giãi bày.

Nguyễn Đông

Kiểm tra Đồng

Cung cấp hàng hóa nên cấu tạo bao bì giấy độc quyền

hoạt động phân phối luôn mang lại lợi ích thiệt thực, cùng nguồn lợi nhuận …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *