Trang chủ / Thời sự / Tài xế đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên taxi

Tài xế đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên taxi

Chiều 22/6, đại diện một hãng taxi đã đến Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng thăm hỏi, hỗ trợ 2 triệu đồng cho mẹ con sản phụ Đặng Thị Thanh Nga (21 tuổi, trú xã Quế Trung, Nông Sơn, Quảng Nam). Chị Nga đã được tài xế của hãng taxi này đỡ đẻ ngay trên xe.

Trước đó khoảng 8h sáng 20/6, tài xế Nguyễn Bảo Quỳnh (26 tuổi, trú 21 Tôn Đức Thắng, phường Hòa An, Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) nhận chở chị Nga từ Trung tâm Chăm sóc bà mẹ – trẻ em Đà Nẵng trên đường Phan Châu Trinh sang Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng.

tai-xe-do-de-cho-san-phu-ngay-tren-taxi

Hình hình ảnh cháu bé ra đời ngay trên taxi.

Đi được một đoạn, khi đến đường Núi Thành (quận Hải Châu), chị Nga kêu đau cho nên anh Quỳnh ngừng lại, thấy quý khách có biểu hiện chuyển dạ. “Lúc đấy tôi luống cuống, vì lần căn bản trong đời gặp chình ảnh đàn bà sinh con”, anh Quỳnh kể.

Không đủ thời lượng gọi người trợ giúp đỡ, anh Quỳnh bất đắc dĩ đỡ đẻ cho chị Nga ngay trên xe. “Lúc ấy tôi chỉ biết động viên chị không hấp tấp, hít thở sâu để sinh con. Khi cháu bé lọt phần đầu và một cánh tay, tôi lấy hết tự hào dùng tay lay nhẹ để cháu bé thoát ra ngoài”, anh Quỳnh nhớ lại.

Khi anh Quỳnh đỡ đẻ, đa dạng người đi đường ngừng lại follow tuy nhiên không ai có trải nghiệm để phụ giúp đỡ. “Khi ra đời, cháu bé cất tiếng khóc, lúc đó tôi mới có khả năng nở được nụ cười”, anh Quỳnh kể và cho hay đỡ đẻ thắng lợi cho sản phụ là một hên.

Anh Quỳnh bước này chạy xe đưa cả mẹ và bé vẫn còn nguyên dây rốn sang Bệnh viện Phụ sản – Nhi. Qua thăm khám, bác sĩ cho hay cháu bé nặng 2,9 kg, hồng hào, khóc lớn, hiện trạng khỏe mạnh 100% thông thường. Sau khi cắt dây rốn, mẹ con sản phụ được chuyển sang Khoa hậu sản dưỡng nhi để chăm lo.

tai-xe-do-de-cho-san-phu-ngay-tren-taxi-1

Ngoài số tiền 2 triệu đồng, mẹ con sản phụ Nga được hỗ trợ phiếu đi taxi free khi về Quảng Nam.

Bác sĩ Lưu Hồng Tuyên, Khoa hậu sản dưỡng nhi, cho hay hiện giờ sức khoẻ của mẹ và bé 100% thông thường, tuy nhiên do cháu bé đẻ trên taxi trong điều cần phải có không không nguy hiểm cho nên những bác sĩ follow kỹ và tiêm phòng uốn ván cho bé. Dự kiến mẹ con sản phụ sẽ được xuất viện sau 5 ngày.

Sản phụ Nga cho hay, chị mang thai con đầu lòng, chồng làm việc ở xa cho nên chị về nhà ngoại để sinh nở. Khi đi khám thai, bác sĩ đề nghị chị qua bệnh viện gấp vì sắp sinh.

“Lúc biết bản thân chuyển dạ khi đang ở trên taxi và anh tài xế mất kết nối xe lại để đỡ đẻ, thật sự tôi rất ngại. Mặc dù vậy khi mẹ tròn con vuông, tôi vui và cảm kích anh tài xế lắm”, chị Nga kể và cho hay sau khi chi trả tiền cước taxi, chị biếu tài xế một khoản tiền tuy nhiên anh nhất quyết từ chối.

Nguyễn Đông

Kiểm tra Đồng

Cung cấp hàng hóa nên cấu tạo bao bì giấy độc quyền

hoạt động phân phối luôn mang lại lợi ích thiệt thực, cùng nguồn lợi nhuận …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *