Trang chủ / Công nghệ / So sánh pin Xiaomi Redmi note 3 pro và Xiaomi Redmi note 3

So sánh pin Xiaomi Redmi note 3 pro và Xiaomi Redmi note 3

So sánh pin Xiaomi Redmi note 3 pro và Xiaomi Redmi note 3

Redmi Note 3 (trái) và Remi Note 3 Pro (phải)
Redmi Note 3 (trái) và Remi Note 3 Pro (phải)

Ra mắt chính thức vào tháng 3 năm nay, cũng giống như nhiều người tiền nhiệm trước đó, Xiaomi Redmi Note 3 Pro đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của giới công nghệ, và là chiếc điện thoại “phải mua” trong lựa chọn của nhiều người với tầm giá hơn 3 triệu đồng. Nửa năm đã trôi qua và chiếc điện thoại này vẫn giữ được sự hấp dẫn không nhỏ trong cộng đồng người dùng

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, sức hút của Redmi Note 3 Pro là không cần bàn cãi. Tuy nhiên, cần biết rằng, bên cạnh Redmi Note 3 Pro thì vẫn còn đó phiên bản Redmi Note 3 tiêu chuẩn và sử dụng vi xử lý của Mediatek thay cho Qualcomm như Redmi Note 3 Pro. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau so sánh thời lượng pin giữa 2 phiên bản Redmi Note 3 trên để cùng nhau tìm ra xem chiếc điện thoại nào sẽ đáng giá hơn về tiêu chí này.

Thông số kỹ thuật pin của Redmi Note 3 Pro và Redmi Note 3

Xiaomi đã trang bị cho Xiaomi Redmi Note 3 Pro quả pin không thể tháo rời có dung lượng lên tới 4050Mah, sử dụng công nghệ Lithium-Polymer tiên tiến. Tuy nhiên công ty Trung Quốc đã không trang bị tính năng sạc nhanh cho cục pin trên Redmi Note 3 pro, Trong khi đó chiếc Redmi Note 3 (Mediatek) sử dụng cục pin khác 1 chút với dụng lượng 4000Mah trên công nghệ Lithium-Polymer. Nhưng giống như trường hợp của Redmi Note 3 Pro, Xiaomi cũng không tích hợp tính năng sạc nhanh cho cục pin trên Redmi Note 3.Bù lại bộ phụ kiện bán kèm có củ sạc 10W tương đối ổn để rút ngắn thời gian sạc.

Đánh giá pin Xiaomi Redmi Note 3 Pro

Xiaomi Redmi Note 3 Pro có thời lượng pin cực tốt
Xiaomi Redmi Note 3 Pro có thời lượng pin cực tốt

Việc trang bị cục pin dung lượng lớn đồng nghĩa với việc thiết bị sẽ có được thời lượng sử dụng pin tốt, chiếc Redmi Note 3 Pro là một trong số đó. Trong bài thử nghiệm xem video liên tục, thiết bị trụ được gần 13 giờ, bài kiểm tra lướt web cũng ghi nhận kết quả tương tự còn thời gian gọi thoại 3G của Redmi Note 3 Pro đạt tới hơn 21 giờ. Như vậy, chỉ với 1 lần sạc đầy và mức sử dụng trung bình thì quả pin của chiếc Redmi Note 3 pro hoàn toàn có thể trụ được tới 2 ngày. Bên cạnh đó, chế độ tiết kiệm pin trên Redmi Note 3 Pro tỏ ra khá hiệu quả khi cắt giảm triệt để các kết nối tốn pin như Vị trí, kết nối mạng khi thiết bị ở chế độ ngủ, qua đó tăng đáng kể thời lượng sử dụng.

Đánh giá pin Xiaomi Redmi Note 3

Redmi Note 3 có thời lượng pin khá tốt nhưng kém hơn bản Pro
Redmi Note 3 có thời lượng pin khá tốt nhưng kém hơn bản Pro

Dù được trang bị cục pin gần như tương tự chiếc Redmi Note 3 Pro, nhưng người anh em Redmi Note 3 lại không có được thời lượng sử dụng tốt như vậy. Trong bài thử nghiệm xem video liên tục, thiết bị chỉ trụ được gần 10 giờ, ở bài kiểm tra lướt web thì thời lượng khá hơn được khoảng 20 phút, tuy nhiên thời lượng gọi thoại 3G lại lên tới hơn 22 giờ, cao hơn 1 giờ so với bản Redmi Note 3 Pro.

Như vậy, có thể thấy về tổng thể, chiếc Redmi Note 3 vẫn cho thời lượng pin sử dụng tốt nhưng lại kém hơn so với phiên bản Redmi Note 3 Pro. Điều này có thể nằm ở việc con chip Snapdragon 650 trên Note 3 Pro có khả năng tối ưu hóa điện năng sử dụng tốt hơn so với con chip Helio X10 trên Redmi Note 3 – dù về cơ bản, sức mạnh của 2 bộ vi xử lý này khá tương đồng.

Kết luận

Từ kết quả kiểm tra kể trên, có thể thấy chiếc Redmi Note 3 Pro lấn lướt hơn hẳn so với người anh em Redmi Note 3 về khoản tối ưu sử dụng pin. Do đó, chiếc Redmi Note 3 Pro thực sự là một lựa chọn đáng cân nhắc với những khách hàng bận rộn với những chuyến đi dài ngày mà không cần lo lắng về thời lượng pin.

==>Xem thêm điện thoại Xiaomi mi 8 chính hãng giá rẻ

Kiểm tra Đồng

Thay màn hình iphone 6s plus chất lượng tại HCM

Tổng hợp một số lỗi MaxcareHCM khuyên bạn nên thay màn hình iPhone 6s Plus : – …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *