Trang chủ / Du lịch / “Samurai trẻ tuổi” hay Harry Potter biến thể Nhật?

“Samurai trẻ tuổi” hay Harry Potter biến thể Nhật?

Ra mắt những tập căn bản năm 2014, bộ sách Samurai trẻ tuổi ngay lập tức nhận được sự đón nhận nồng hậu từ những người đọc trẻ. Trong suốt ba năm qua, theo trật tự những tập kế tiếp của series Samurai trẻ tuổi đã ra đời bạn đọc. Cho tới nay, trọn bộ 8 cuốn trong bộ sách đã tới tay người đọc. Nhân dịp ra đời trọn bộ sách, chiều qua tại Hội trường Hội sách Hà Nội 2016, Nhà xuất bản Kim Đồng đã long trọng cơ quan sự kiện giao lưu Samurai trẻ tuổi: Khơi mở tầng sâu văn hóa, cảm xúc Nhật Bản.

"samurai tre tuoi" hay harry potter phien ban nhat? - 1

Lấy tình huống nước Nhật thế kỉ 17, đối tượng chính trong Samurai trẻ tuổi là Jack Fletcher – cậu bé người Anh độc quyền hên sống sót trên con tàu Alexandria danh tiếng, sau cuộc đụng độ với những ninja thiện xảo khi băng qua vùng biển Nhật Bản. Cậu hên được một kiếm sư đi đầu nhận làm con nuôi, và đào tạo để trở thành một samurai.

Nắm trong tay hải đồ – mhình ảnh bản đồ trên biển mà vị thuyền trưởng lão luyện – cha của Jack đã mất cả đời để tạo cho nên. Đó là mhình ảnh visa trên con đường biển đầy rẫy gian nguy nan mà bất kì kẻ nào cũng muốn có để tự chủ đường biển, và đó là kỉ vật vô giá với cá nhân Jack Fletcher về người cha yêu quý.

Đến một chỗ 100% lạ lẫm, không người thân thích với những biểu trưng về ngôn ngữ, văn hóa, tín ngưỡng… Jack Fletcher phải đi qua muôn vàn áp lực để thích ứng với môi trường sống mới, chấp hành những điều đã định sẵn chặt chẽ, vượt qua những bài luyện tập gian lao trên con đường trở thành một samurai, quá trình kẻ tử thù không ngừng rình rập để cướp đoạt bí ẩn mà cậu đang có được. Mặc dù vậy hình hình ảnh cô em gái bé dại thân yêu ở nước Anh xa xôi chính là sức mạnh cứu rỗi Jack những lúc áp lực nhất trong đời sống cậu.

"samurai tre tuoi" hay harry potter phien ban nhat? - 2

Trong buổi hội thảo, hư hỏng về việc Samurai trẻ tuổi có đa dạng nét riêng biệt rất tương tự với sê-ri Harry Potter đình đám đã được khơi lên. Từ ngôi trường dạy võ thuật tới việc nam chính quen được đa dạng pạn tốt, có không ít thầy cô giáo sẵn sàng bênh vực Jack, đồng thời cũng phải chiến đấu với những kẻ ác độc. Mặc dù vậy trước những phản ánh này, những diễn giả tham dự sự kiện như Dịch giả Hoàng Hương Trang, Ths Phạm Hoàng Hưng… đều cho rằng đúng là rất tương đồng, tuy nhiên Theo nhận xét khái quát, đó đều là những đặc tính icon của loạt truyện dành cho lứa tuổi teen. Bởi thế, nếu ai đã từng mê chàng phù thủy Harry Potter, thì hẳn sẽ rất thú vị khi được phát hiện lộ trình của Samurai trẻ tuổi!

Samurai trẻ tuổi ngợi ca cảm xúc đồng đội, sự chung sức chung lòng “một người vì mọi người, mọi người vì một người”. Mỗi tập truyện là một thách thức gay cấn trong lộ trình của Jack Fletcher đến với cảng Nagasaki, chỗ cậu có khả năng cập bến back Anh quốc. Trên lộ trình thiên lý vạn dặm đầy áp lực gian lao, Jack không ngừng phải tỉnh táo phân định, đâu là bạn, đâu là thù trước vô vàn cạm bẫy bủa vây hòng bắt cậu để được một món thưởng béo bở về cả danh và lợi. Hành trình của Jack chẳng thể thiếu những người bạn đồng môn gắn bó vào nảy sinh tử, và cả những người bạn có duyên bất chợt gặp mặt.

"samurai tre tuoi" hay harry potter phien ban nhat? - 3

Tác giả Chris Bradford đã dẻo dai xây dựng một vụ việc liên hoàn với tiết tấu nhanh, dập dồn, những tình tiết stress, đỉnh điểm liên tục khiến bạn đọc không ngừng bị cuốn vào vụ việc. Là một võ sư, học judo từ lúc 7 tuổi, Chris Bradford đã từng đi qua những khóa đào tạo võ karate, quyền cước và kiếm thuật samurai, lên đai đen trong thể thuật Kyo Shin – một loại bí thuật trong trường phái ninja, chính vì vậy, những màn đấu võ, kiếm thuật được tác giả diễn tả đặc điểm khác biệt sống động.

Ngoài những pha hành động gay cấn, tác giả cũng dẻo dai lồng ghép những nét văn hóa, nghệ thuật của Nhật Bản. Đọc cuốn sách, bạn đọc có khả năng hiểu rõ về nghi thức trà đạo, công dụng của nghệ thuật gấp giấy origami, nghệ thuật làm thơ haiku, nghi thức và nghệ thuật thưởng lãm hoa anh đào… Đặc biệt, follow lộ trình luyện tập để trở thành một samurai của Jack Fletcher, bạn đọc sẽ hiểu và cảm được cảm xúc võ sĩ đạo – cảm xúc gây ra chúng ta Nhật Bản kiên cường, chung thủy, bền chắc và trọng danh dự.

Kiểm tra Đồng

Hé lộ picture Châu Tấn nhìn ông xã Lâm Tâm Như đắm đuối

Loạt hình ảnh official căn bản của dự án truyền hình chuyển thể ngôn tình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *