Trang chủ / Du lịch / “Nơi em quay về có tôi đứng đợi”: Sức mạnh của tình yêu bất diệt

“Nơi em quay về có tôi đứng đợi”: Sức mạnh của tình yêu bất diệt

Độc giả yêu văn học Nhật Bản tại VN hẳn chẳng còn lạ lẫm gì với nhà văn Ichikawa Takuji, tác giả của các tiểu thuyết cảm tình đi đầu như Em sẽ đến cùng cơn mưa, Tôi vẫn nghe tiếng em thầm gọi… Và Nơi em quay về có tôi đứng đợi cũng là một sản phẩm in ấn chừng đó.

“noi em quay ve co toi dung doi”: suc manh cua tinh yeu bat diet - 1

Cuốn sách gây dấu ấn cho người đọc ngay từ cái tên và cấu tạo bìa. Tên sách là lời hứa đợi chờ, rằng dù không biết là bao lâu tuy nhiên chỉ cần người quay lại thì chắc hẳn chắc rằng sẽ có một ai vẫn đứng nguyên ở chốn cũ mong ngóng. Nó cũng là lời tự dặn lòng bản thân của kẻ ở lại rằng: nhất định phải đợi người đó đến sau cùng.

Hình hình ảnh người nam giới đứng lặng giữa khu rừng mùa thu lá rụng đầy cũng truyền đạt được công dụng của nội dung sách. Rừng lá vàng rơi rụng phải thường gợi sự chia xa, làm lòng người thấy thê lương. Khung chình ảnh mùa thu làm nỗi cô độc thêm chồng chất.

Mặc dù vậy mùa thu cũng là mùa của rung động và vấn vương. Bước trên thảm lá vàng xào xạc, trái tim dễ hoài niệm, nhớ nhung các điều xưa cũ. Người nam giới kiên định đợi chờ người bản thân thương yêu giữa mùa lá rụng vừa gợi nỗi cô độc của người ở lại vừa bày tỏ được sự ấm nóng của tình yêu sắt son thủy chung.

“noi em quay ve co toi dung doi”: suc manh cua tinh yeu bat diet - 2

Nội dung Nơi em quay về có tôi đứng đợi kể về chuyện tình yêu tươi đẹp tuy nhiên cũng đầy giọt lệ của Satoshi và Yuko. Hai cô – cậu học sinh gặp nhau ở cái tuổi mười lăm trong sáng và trong sáng. Từ học chung một lớp, bị có sức hút bởi nhau và rồi, trái tim thanh xuân lần căn bản biết đập nhịp đập của tình yêu. Sau cùng, đôi trẻ đã viết cho nên chuyện tình trong sáng, tinh khôi tuy nhiên cũng đầy đam mê và nhiệt huyết.

“noi em quay ve co toi dung doi”: suc manh cua tinh yeu bat diet - 3

Câu chuyện của các trái tim lần đầu hư hỏng nhịp, đem hết cả tin yêu để trao tặng cho cuộc tình đầu tưởng chừng sẽ có một bị cắt viên mãn làm nức lòng người đọc. Mặc dù vậy sóng gió bất chợt hấp dẫn. Chuyện tình yêu bình yên dần phải đi qua thách thức khốc liệt của cuộc sống.

Dù Yuko đã mang thai tuy nhiên phụ huynh của Yuko vẫn nhất định từ chối tiệc cưới của hai đứa. Satoshi và Yuko lần căn bản hiểu được rằng: không phải cứ là tình yêu chân thật thì sẽ được mọi người đồng cảm.

“noi em quay ve co toi dung doi”: suc manh cua tinh yeu bat diet - 4

Khi đứa con mà họ hết mực mong chờ biến mất ngay từ khi chưa thành hình, lần căn bản hai người học được nỗi đau của sự chia ly. Dù nỗi đau mất mát quá lớn tuy nhiên hai vợ chồng vẫn vững lòng bắt tay nhau để hàn gắn lại các nơi bị thương lòng loang lổ. Dù không được đồng cảm thì họ vẫn thương yêu và định đoạt về chung một nhà.

“noi em quay ve co toi dung doi”: suc manh cua tinh yeu bat diet - 5

Có thể trở thành vợ chồng là kết quả cuối cùng đẹp của tất cả tình yêu tuy nhiên chính lúc này thì tai họa lại ập đến với cặp uyên ương. Những thách thức, các nỗi đau ở phía sau lại dai dẳng, buồn đau, áp lực hơn lúc trước. Yuko có khả năng phải biến mất mãi mãi bởi một căn bệnh lạ, một bản thân cô đi trái lại dòng chảy của thời lượng.

Từng ngày từng ngày phải nhìn người bản thân yêu bị bệnh tật hành hạ, tâm can Satoshi đau đến xé lòng. Tâm trạng nơm nớp hoang mang người bản thân thương yêu sẽ bị cướp đi mãi mãi và sự bất lực vì chẳng thể làm gì để thưa dần các cơn đau của Yuko làm chính bản thân Satoshi càng thêm day dứt, không còn hi vọng. Kim đồng hồ đếm ngược không ngừng là nỗi ám hình ảnh dữ dội và làm chúng ta dễ rơi vào hoảng loạn.

“noi em quay ve co toi dung doi”: suc manh cua tinh yeu bat diet - 6

Tuy nhiên với tình yêu nồng cháy, Satoshi và Yuko đã học được cách thức nương tựa vào nhau, share và cùng nhau sống trọn vẹn tới từng giây phút. Họ ngộ ra rằng có nhau trong thời lượng dài hay ngắn không cần chú trọng bằng đã yêu nhau đa dạng bấy nhiêu. Chỉ cần đã trao nhau cả trái tim thì phải chia xa mãi mãi cũng không còn gì phải đáng tiếc.

Bạn đọc chắc hẳn chắc rằng mong ngóng một cái kết thật đẹp cho vụ việc tình yêu bền chặt tuy nhiên đa dạng sóng gió này. Tuy nhiên, nếu bộ đôi chính thật sự chẳng thể bắt tay nhau đến khi tóc cả hai đổi màu thì vụ việc tình yêu của họ cũng làm bạn đọc thấy có niềm tin mãnh liệt vào tình yêu chân thật, mãi không biến đổi.

“noi em quay ve co toi dung doi”: suc manh cua tinh yeu bat diet - 7

Nơi em quay về có tôi đứng đợi” được kể bằng giọng văn dịu dàng pha chút vui vẻ, như thể cậu bé mới lớn đang thủ thỉ kể chuyện. Câu chuyện tình yêu và chia ly được vẽ bằng gam màu sáng trong đã thanh lọc tâm hồn của người đọc.

Có điều, quãng thời lượng phải chịu buồn đau, buồn thương của hai đối tượng chiếm thời lượng khá dài sẽ khiến bạn đọc nhận thấy tâm sự hơi áp lực. Mặc dù vậy dù trái tim nhói đau vì các tai họa mà hai đối tượng trung tâm phải chịu thì người đọc vẫn nhận thấy hân hoan, rung động vì cảm tình chân thật mà họ dành cho nhau.

Kiểm tra Đồng

Đến Kang Tae Oh cũng ngứa mắt với tình tay ba của “Zippo, Mù tạt và em”

Gây sốt với người xem truyền hình cả nước suốt hơn hai tháng qua, Zippo, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *