Trang chủ / Công nghệ / Những nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh trên iPhone 5S

Những nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh trên iPhone 5S

Những nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh trên iPhone 5S

“Màn hình xanh chết chóc” là lỗi khá phổ biến trên Windows, tuy nhiên gần đây nhiều người dùng iPhone 5S cũng đang phải đối mặt với lỗi này, khi điện thoại của họ bỗng nhiên xuất hiện màn hình màu xanh và tự khởi động lại. Vậy nguyên nhân tại sao lại xuất hiện lỗi như thế, khắc phục như thế nào ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé !

220_o2gryyjim5

 

Nguyên nhân lỗi màn hình xanh

  • Có nhiều phản hồi từ người dùng cho biết, sau khi sử dụng các ứng dụng văn phòng trong bộ ứng dụng iWork của APPLE thì chiếc iPhone 5S sẽ dễ gặp hiện tượng này hơn. Khi nhập văn bản, lúc này nếu sử dụng phím Home thì ngay lập tức màn hình sẽ lập tức sang màn hình xanh. Sau đó chiếc iPhone 5S sẽ tự động tắt và khởi động lại, nghiệm trọng hơn nữa. Một số người dùng khác lại phản hồi rằng, tình trạng này có thể năng hơn khi đó chiếc iPhone sẽ gặp ngay cả khi sử dụng những phần mềm khác, chiếc iPhone sẽ liên tục khởi động lại gây khó khăn và chiếc máy không thể sử dụng bình thường được.
  • Một số trang báo công nghệ cũng đã đưa tin về lỗi “màn hình xanh chết chóc” này, họ phỏng đoán rằng tình trạng này xuất phát từ việc xử dụng bộ vi xử lý 64 Bit tân tiến này. Đa phần những phần mềm trước đây đều thiết kế cho nền tảng xử lý 32 – Bit, sự tương thích đã gặp phải vấn đề khi người dùng đã sử dụng những ứng dụng này trên bộ vi xử lý 64 – Bit.
  • Một số ý kiến khác thì cho rằng, đây chỉ là lỗi của hệ điều hành IOS 7, toàn bộ luồng dữ liệu của hệ điều hành chưa thực sự phối hợp và tương thích được hoàn toàn trên nền tảng 64 – Bit. Sau những thông tin về người dùng phàn nàn, những chiếc iPhone 5s gặp phải tình trạng này Apple cũng đã chấp nhận đổi máy trước khi tìm được một biện pháp khắc phục tốt  hơn trên những phiên bản hệ điều hành được cập nhật tiếp theo. Tải phần mềm mới để khắc phục lỗi trên tại đây.

==>>Xem thêm dịch vụ thay pin iphone 8 tại tphcm và hn

Những cách khắc phục lỗi  màn hình xanh

Khi iPhone 5S của bạn bị lỗi màn hình xanh thì các bạn có thể thử khắc phục lỗi theo một số cách sau:

  • Cách thứ nhất: Thực hiện chạy lại firmware mới cho iPhone 5S. Tuy nhiên, trước khi thực hiện bạn nên backup dữ liệu quan trọng để tránh bị mất sau khi thực hiện. Ngoài ra, bạn cũng không được cài đặt thêm bất kỳ một phần mềm hay ứng dụng nào trên iPhone 5S để kiểm tra chính xác xem máy đã được khắc phục hoàn toàn lỗi màn hình xanh hay chưa.
  • Cách thứ 2: Thực hiện là Restore iPhone 5S thông qua phần mềm iTunes. Nếu trong trường hợp lỗi màn hình xanh liên quan tới phần mềm tron máy thì khi Restore cũng có thể khắc phục được hoàn toàn. Trước khi tiến hành Restore các bạn cũng nên thực hiện sao lưu dữ liệu để tránh bị mất dữ liệu cần thiết.
  • Cách thứ 3 các bạn có thể làm đó là tắt tính năng “Wifi Calling” trên iPhone 5S và sau đó kiểm tra xem lỗi màn hình xanh có được khắc phục hay không.

Bạn thử tắt tính năng Wifi Calling trên iPhone 5S

  • Nếu bạn đã thực hiện theo các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi màn hình xanh trên điện thoại iPhone 5S thì có thể nguyên nhân là do hư hỏng bộ phận IC của máy. Lúc này, cách tốt nhất là đưa iPhone 5S tới cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để thay thế IC mới cho iPhone 5S.
  • Khi đã sử dụng tất cả các biện pháp trên mà vẫn không thể khắc phục thì cách tốt nhất là bạn mang tới trung tâm bảo hành để có thể nhận được những hỗ trợ tốt nhất.

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục iPhone 5S bị lỗi màn hình xanh, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn khi gặp phải trường hợp này. Hãy bình tĩnh để tìm cách xử lý nhé !

Kiểm tra Đồng

Trung tâm thay mặt kính Samsung Galaxy J3 Pro chính hãng, giá rẻ tại TPHCM

Sửa kính cảm ứng Samsung ở Maxmobile để bảo đảm chất lượng tuyệt đối và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *