Trang chủ / Mẫu giáo / Những lý do giải thích vì sao nên dạy bé tô màu từ nhỏ

Những lý do giải thích vì sao nên dạy bé tô màu từ nhỏ

Những lý do giải thích vì sao nên dạy bé tô màu từ nhỏ

Chắc hẳn hình ảnh quyển sách tô màu be bé, xinh xinh gắn với các em nhỏ đã không còn gì là xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, có bao giờ bạn thắc mắc tại sao nên dạy cho trẻ tô màu từ nhỏ hay không?

cung-be-kham-pha-cuoc-song-qua-ve-tranh-va-to-mau

Tập tô màu từ nhỏ mang lại cho trẻ nhiều lợi ích. Cùng xem qua một số lợi ích đó nhé:

bước đệm cho việc học viết

Khi tập tô màu, bé bắt đầu được cầm bút màu. Việc làm quen với những chiếc bút sẽ giúp bé không bỡ ngỡ sau này khi bước vào học viết. Hơn nữa, những động tác linh hoạt trong khi di chuyển bút màu sẽ giúp bé dễ dàng học viết hơn sau này.

Phát triển tư duy logic

Những bé được dạy tô màu sẽ có khả năng phân biệt màu sắc từ rất sớm. Bé cũng có thể phân biệt được các vật ở gần, ở xa, trên cao, dưới thấp trong một bức tranh.

Học cách quan sát

Khi tập tô màu, bắt buộc trẻ phải học cách quan sát thế giới bên ngoài.  Bé sẽ thấy đèn giao thông có 3 màu, chú cảnh sát giao thông sẽ mặc quần áo màu vàng, gà con cũng có bô lông màu vàng, nhưng gà trống thì khác, đuôi gà trống có nhiều màu,… Nghe có vẻ rất đơn giản nhưng thật ra, kỹ năng quan sát là rất cần thiết. Đây sẽ là tiền đề cho khả năng quan sát trong học tập, công việc sau này của trẻ. Bởi hơn ai hết, chúng ta – những người trưởng thành, hiểu rất rõ vai trò của việc quan sát, học hỏi từ bên ngoài là quan trọng như thế nào. Một số kỹ năng sau sẽ giúp bậc cha mẹ giúp trẻ tốt hơn, bạn có thể xem thêm tại đây: Trường mầm non quốc tế quận 2.

Hình thành khả năng sáng tạo nghệ thuật

maxresdefault

Việc thường xuyên tiếp xúc với những màu sắc, tranh ảnh sẽ giúp bé hình thành một gu thẩm mỹ riêng của mình. Từ đây, bé sẽ phát triển khả năng sáng tạo nghệ thuật riêng và nếu có năng khiếu trong lĩnh vực này, bạn sẽ dễ dàng nhận ra điều đó ở bé.

Cuộc sống muôn màu trở nên gần gũi, sinh động hơn

Các bé thường được tập tô màu qua các sách với các chủ đề khác nhau từ thế giới động vật, thiên nhiên cây cỏ đến các chủ đề cao hơn như phương tiện giao thông,… Từ đó, bé sẽ biết được nhiều điều hơn tại thế giới mình đang sống, mọi thứ xung quanh sẽ gần gũi, quen thuộc hơn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *