Trang chủ / Công nghệ / Màn hình Laptop bị kẻ sọc ngang, sọc dọc phải làm sao?

Màn hình Laptop bị kẻ sọc ngang, sọc dọc phải làm sao?

Màn hình Laptop bị kẻ sọc ngang, sọc dọc phải làm sao?

Một ngày đẹp trời nào đó chiếc laptop của bạn đang sử dụng bổng xuất hiện những hiện tượng lạ trên màn hình hiển thị, những đường kẻ sọc xuất hiện ngày càng nhiều khiến cho bạn vô cùng khó chịu khi sử dụng. Vậy laptop bạn đã bị gì, cách khắc phục ra sao ? Tham khảo bài viết sau để rõ hơn về hiện tượng này !

img_5563f35b873b1-1024x736

Tin tức trong ngày

  1. Những lưu ý cần biết khi sử dụng tài khoản iCloud trên iPad Air

Lỗi màn hình Laptop bị kẻ sọc ngang, sọc dọc

Biểu hiện: Trên màn hình có một hoặc nhiều đường kẻ có mau sắc không đổi dọc hoặc ngang màn hình hoặc những vệt trắng, thẳng cắt ngang hoặc cắt dọc màn hình.

Triệu chứng:  Thường thấy là vệt trắng cắt ngang hoặc cắt dọc màn hình. Nguyên nhân: Bị lỗi panel màn hình, cụ thể là do bẹ cáp bị gãy hoặc hở.

Hiện tượng: Màn hình laptop bị chết đường kẻ dọc, chết đường kẻ ngan màn hình.

Nguyên nhân: Trường hợp này do đứt mạch truyền tín hiệu hình ảnh bên trong panel của LCD hoặc đứt mạch ở chip (IC Drive) – điều khiển đường ngang và đường dọc của màn hình đến màn hình. Màn hình laptop sẽ xuất hiện những đường thẳng đứng màu trắng, đỏ, xanh… hoặc đường thẳng nằm ngang cũng có các màu tương tự như đường sọc đứng. Hay còn gọi là bị lỗi panel màn hình, nghĩa là do bẹ cáp màn hình bị gãy hoặc hở.

Nguyên nhân của đường kẻ dọc không đổi màu sắc là do đứt mạch ở sau IC Drive hoặc đứt trên màn hình. Với lỗi này thì bạn có thể làm như sau (bán laptop cũ uy tín hcm).

Cách khắc phục lỗi màn hình LCD laptop bị sọc ngang, sọc dọc:

– Nếu đứt mạch bên trong tấm LCD Panel thì bạn không thể nối lại được

– Nếu đứt mạch ở ngay sau IC Drive thì việc nối mạch cũng vô cùng phức tạp bởi đường mạch rất mảnh

Trường hợp bẹ cáp bị gãy bạn nên mang laptop đến công ty sửa laptop chuyên nghiệp để thay bẹ cáp khác mới, kỹ thuật sẽ tiến hành dùng máy ép, gắn bẹ cáp vào panel màn hình. Hoặc thay Panel mới.

Trường hợp còn lại: Bẹ cáp màn hình bị hở ít, có thể sửa hoặc gá lại tạm thời, khả năng bị lỗi trở lại nên thay panel mới.

Với trường hợp hư hỏng tao ra nhiều đường sọc dọc hoặc sọc ngang, màn hình có thể có nhiều hơn 2 đường sọc cùng một lúc hoặc thậm chí là cả một vệt sọc rộng trong trường hợp chip điều khiển bị lỗi, hoặc bong nhiều đường mạch gần nhau. Việc sửa chữa lỗi này cũng sẽ phức tạp hơn với trường hợp bị đường sọc.

Mong rằng những thông tin trên sẽ vô cùng hữu ích dành cho quý bạn đọc. Chúc các bạn thành công !

 

Kiểm tra Đồng

Trung tâm thay mặt kính Samsung Galaxy J3 Pro chính hãng, giá rẻ tại TPHCM

Sửa kính cảm ứng Samsung ở Maxmobile để bảo đảm chất lượng tuyệt đối và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *