Trang chủ / Thời sự / Hà Nội chi 53 tỷ đồng mỗi năm để cắt cỏ 24km đại lộ Thăng Long

Hà Nội chi 53 tỷ đồng mỗi năm để cắt cỏ 24km đại lộ Thăng Long

Thông tin tới cử tri quận Hoàn Kiếm sáng 15/8, Chủ tịch ủy ban nhân dân TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay, từ đầu năm 2016 đến nay thành phố đẩy nhanh trồng cây xanh, với giá chưa đến 40 tỷ đồng. Trong khi đó giá cắt cỏ trên địa bàn hàng năm rất lớn và hao phí không chắt chiu. “Thành phố đã ngộ ra được hư hỏng này và đề nghị tất cả các quận ngưng 100% việc cắt tỉa cây hoa cảnh và cỏ tại các vườn hoa, chỉ lưu lại một số điểm trung tâm như ở quận Hoàn Kiếm. Việc ngưng này chắt chiu khoảng 700 tỷ đồng mỗi năm”, ông Chung nói.

Chủ tịch Hà Nội cung cấp thêm số liệu mà ông cho rằng “nói ra đa dạng người sẽ giật bắn người”, đó là giá cắt cỏ cho 24 km Đại lộ Thăng Long (cắt cỏ và 1 ít trúc anh đào, hoa dâm bụt) một năm là 53 tỷ đồng.

“Chi phí như trên là chẳng thể đồng ý được”, ông Chung nhấn mạnh và cho hay việc cắt tỉa cây hoa cảnh, cỏ tại các vườn hoa nay chỉ được thi hành ở xung quanh hồ Hoàn Kiếm và một số chỗ đứng cần chú trọng khác.

ha-noi-chi-53-ty-dong-nam-de-cat-co-24km-dai-lo-thang-long

Thành phố Hà Nội đã đề nghị ngưng việc cắt cỏ trên đại lộ Thăng Long do giá quá lớn. Ảnh: Bá Đô.

Theo lãnh đạo Hà Nội, thời lượng tới thành phố sẽ trồng cây trên 100% quỹ đất dọc đại lộ Thăng Long. Kế hoạch bước đầu là trồng 20.000 cây cọ dầu theo 4 luống tại đại lộ, bước này sẽ trồng tiếp 45.000 cây để tạo cảnh quan rừng cây. Toàn bộ số này do các cty tặng thành phố. Hiện, cty Việt Hưng tặng 10.000 cây, các cty khác tặng 18.000 cây.

Ông Chung nói, trong lĩnh vực trồng cây xanh, các năm qua thành phố đã thi hành cộng đồng hóa, bổng nhiên về thực chất không phải tiền tư nhân mà từ chi phí thành phố order. “Đặt hàng cho nên đa dạng cty lao vào làm, khiến con người không điều khiển được chất lượng, vì vậy mới có tình trạng cây bật gốc. Cách làm tới đây là con người phải có đầu mối để điều khiển chất lượng”, ông Chung nói.

Được thông xe và gắn biển dịp Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, đại lộ Thăng Long mở đầu từ ngã tư giao cắt với đường Phạm Hùng – Khuất Duy Tiến – Trần Duy Hưng, trải qua qua các huyện Từ Liêm, Hoài Đức, Quốc Oai và Thạch Thất đến ngã tư giao với quốc lộ 21A (km 31+64, điểm đầu của đường Hồ Chí Minh).

Đai lộ gồm 2 dải đường cao tốc quy mô mỗi chiều 3 làn xe; 2 dải đường thành phố 2 làn xe; dải phân cách giữa; 2 dải đất lưu trữ và dải trồng cây xanh, vỉa hè. Hệ thống đèn cao áp gồm 5 hàng chạy dài suốt tuyến.

Võ Hải

Kiểm tra Đồng

Cung cấp hàng hóa nên cấu tạo bao bì giấy độc quyền

hoạt động phân phối luôn mang lại lợi ích thiệt thực, cùng nguồn lợi nhuận …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *