Trang chủ / Thời sự / Dừng việc xây dựng Đài vinh danh truyền tải điện 500 kV Bắc Nam

Dừng việc xây dựng Đài vinh danh truyền tải điện 500 kV Bắc Nam

Tập đoàn Điện lực VN (EVN) vừa phát đi số liệu cho biết, cty này đã đề nghị Tổng cty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) ngắt đoạn ngay những công việc dính dáng xây dựng Đài vinh danh Công trình truyền tải điện 500 kV Bắc Nam, đồng thời bình phẩm EVNNPT vì triển khai công việc mà chưa có sự phê duyệt của cty.

Chia sẻ với Báo Vnexpress, đại diện EVNNPT cho biết, tổng cty sẽ tuân thủ chỉnh tề theo đúng chỉ đạo, đề nghị của cty.

dung-viec-xay-dung-dai-vinh-danh-truyen-tai-dien-500-kv-bac-nam

Công trình truyền tải điện 500 kV Bắc Nam. Ảnh: EVNNPT

Trước đó, ông Đinh Quang Tri, Phó tổng giám đốc EVN cho biết EVNNPT chưa đề xuất dự án này lên cty và nếu có đưa lên thì EVN cũng không duyệt.

“Đây mới là idea tìm hiểu của đơn vị, lãnh đạo EVN chưa được có chủ trương này”, ông Đinh Quang Tri nói.

Giải trình về Đài vinh danh Công trình truyền tải điện 500 kV Bắc Nam, EVNNPT cho biết, idea trên bắt đầu từ thông báo lên của những cựu cán bộ tham dự xây dựng đường dây 500 kV Bắc Nam, với mục tiêu tri ân những những dòng cán bộ, kỹ sư, người làm đã tham dự xây dựng công trình này. Tuy nhiên, idea này chưa được triển khai.

Ban Quản lý dự án những công trình điện miền Trung – đơn vị EVNNPT giao nhiệm vụ triển khai dự án, đã thông báo và được tỉnh Gia Lai chấp nhận cho xây dựng công trình trong địa điểm quy hoạch Công viên văn hóa những dân tộc Gia Lai.

Về số vốn dự định để xây dựng Đài vinh danh, tổng cty cho biết, nguồn tiền được lấy một phần từ Quỹ phúc lợi của tổng cty và đóng góp của những cơ quan, cá nhân khác. Giá trị đầu tư của công trình chịu ảnh hưởng vào giá trị kêu gọi chi phí, đóng góp từ những cơ quan, cá nhân.

Công trình truyền tải điện 500 kV Bắc Nam được thi công từ ngày 5/4/1992 đến 27/5/1994, cài đặt 3.437 cột điện tháp sắt, kéo căng 1.487 km đường dây dẫn, vượt qua 14 tỉnh thành với địa hình cơ bản là rừng rậm, núi cao… Để hoàn thắng lợi trình, 12.000 cán bộ, kỹ sư, người làm cùng đa dạng độ́i ngũ đã tham dự xây dựng, trong đó 250 người đã tử nạn.

Kiểm tra Đồng

Cung cấp hàng hóa nên cấu tạo bao bì giấy độc quyền

hoạt động phân phối luôn mang lại lợi ích thiệt thực, cùng nguồn lợi nhuận …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *